Cây phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, là giống rau gia vị rất phổ biến của người Việt Nam. Lá to, mặt trên xanh, dưới tím, viền lá có răng cưa, thân cây phớt tím, ăn rất thơm và ngon.
- Thời vụ gieo trồng: quanh năm, vụ chính Đông Xuân, Hè Thu ( miền Nam).
- Gieo hạt trên đất ươm: 16 - 20 ngày, sau đó nhổ cấy ( trồng ) ngoài liếp.
- Thời gian bắt đầu thu hoạch: 35 -40 ngày sau khi gieo. Sau đó thu hoạch thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 20 - 25 ngày.
- Khoảng cách trồng: hàng cách hàng 25 - 30cm, cây cách cây trên hàng 20 -25cm.
- Lượng giống gieo trồng/1000m2: 60 - 70g.